CLB TP.HCM hứa thật nhiều, nhưng thất hứa cũng thật nhiều

CLB TP.HCM hứa thật nhiều, nhưng thất hứa cũng thật nhiều

Khi HLV Vũ Tiến Thành về nắm CLB TP.HCM, điều nhà cầm quân này cam đoan với cầu thủ là lãnh đạo CLB sẽ trả 40% số tiền lót tay của mùa giải 2021. Nhưng đến thời điểm này số tiền thưởng ấy vẫn chưa thấy tăm hơi. CLB TP.HCM hứa thật nhiều, nhưng thất hứa cũng thật nhiều Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Mùa giải 2022, thành tích của CLB TP.HCM rất bết bát và họ phải đua đến những vòng cuối mới kịp trụ lại V.League. Điều này, phần lớn xuất phát từ việc lãnh đạo đội bóng không chấp nhận trả số tiền lót tay của nửa mùa giải 2021, khi cho rằng giải đấu bị hoãn nên không trả. Điều này đã khiến các cầu thủ rất bất bình, dẫn đến thành tích của đội không tốt, dù lực lượng của TP.HCM khá ổn. Thậm chí, các cầu thủ đã tiến hành đình công hồi tháng 4/2022.

Vụ việc kéo dài qua các đời HLV Trần Minh Chiến và Trương Việt Hoàng vẫn không được giải quyết rốt ráo. Tuy nhiên, khi HLV Vũ Tiến Thành về cầm quân, ông đã làm việc với lãnh đạo CLB và họ đã chấp nhận trả 40% số tiền lót tay của nửa mùa giải 2021 và điều này đã được các cầu thủ chấp nhận. Vụ việc đã được CLB TP.HCM viết hẳn một biên bản cam kết và cho biết ngày 5/11 sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Thực tế, sự cầu thị của lãnh đạo CLB TP.HCM đã giúp tinh thần các cầu thủ rất hưng phấn và họ đã chơi khác hẳn khi HLV Vũ Tiến Thành về cầm quân. Chính điều này đã giúp CLB TP.HCM kịp trụ lại sân chơi V.League, thậm chí đứng vị trí thứ 9 trên bảng tổng sắp. Tuy nhiên, sau khi đội bóng trụ hạng, những khoản tiền kể trên đến nay vẫn chưa thấy tăm tích.

Các cầu thủ của CLB TP.HCM cho biết: “Đã một tháng trôi qua và V.League đã kết thúc, nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được 40% số tiền lót tay của năm 2021. Bên cạnh đó, 3,5 tỷ đồng tiền thưởng của 3 trận thắng, 3 trận hoà và 3 tỷ đồng tiền giúp đội trụ hạng, anh em chỉ mới nhận được 500 triệu, còn 7 tỷ đồng vẫn chưa thấy đâu. Trong lúc lãnh đạo lại đang yêu cầu thanh lý hợp đồng hoặc phải giảm30 đến 40% phí lót tay mới ký tiếp, nghe nản luôn”.

Xem ra, những lời hứa rất ngọt ngào, nhưng lại chẳng dễ thực hiện và CLB TP.HCM đang đứng trước một mùa giải đầy khó khăn, khả năng lại giống Sài Gòn FC ngay sau mùa giải 2020.

Tin liên quan