Đình Trọng lại bị đứt dây chằng, không thể thi đấu tại V.League 2023

Đình Trọng lại bị đứt dây chằng, không thể thi đấu tại V.League 2023

Bị đứt dây chằng gối phải ở giải đấu giao hữu tại Bình Dương, trung vệ Đình Trọng đã không được CLB Bình Định đăng ký thi đấu tại V.League 2023. Đình Trọng lại bị đứt dây chằng, không thể thi đấu tại V.League 2023 Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Trong trận đấu giữa Bình Định – HL Hà Tĩnh tại giải giao hữu Thiên Long 2023 tổ chức vừa qua tại thành phố Thủ dầu Một (tỉnh Bình Dương), trung vệ Trần Đình Trọng của Bình Định đã có pha tiếp đất không tốt bằng chân phải và bị đau. Chấn thương này đã khiến anh phải thay ra sân do không thể tiếp tục thi đấu. Sau đó khi đưa đi chụp MRI, các bác sĩ đã xác định Đình Trọng bị đứt dây chằng gối phải, tổn thương sụn chêm và phải nghỉ ít nhất là 6 tháng.

Gọi điện hỏi thăm Đình Trọng, anh cho biết chấn thương này đã diễn ra hơn 10 ngày và hiện anh đang ở nhà dưỡng thương và cùng gia đình chuẩn bị đón tết nguyên đán. Đình Trọng bày tỏ: “Em đang nghỉ ngơi cùng vợ con và gia đình ở quê. Qua tết em sẽ sắp xếp để phẫu thuật sớm hòng có thể quay lại tập luyện để sớm tái xuất sân cỏ”. Được biết, cũng vì chấn thương này nên Đình Trọng đã không được CLB Bình Định đăng ký trong danh sách thi đấu của V.League 2023 diễn ra từ ngày 3/2 đến 27/8.

Đình Trọng đã phải 3 lần tiến hành phẫu thuật chấn thương

Đình Trọng từng được xem là trung vệ hay nhất của Việt Nam khi cùng đội U20 Việt Nam dự tranh giải U20 World Cup 2017, cùng lứa U23 Việt Nam giành HCB giải U23 châu Á 2018 và cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, từ đầu năm 2019 cho đến năm 2021, Đình Trọng đã phải 3 lần trải qua các ca phẫu thuật chấn thương từ Hàn Quốc đến Singapore rồi sau đó là TP.HCM. Việc tái phát chấn thương nhiều lần của Đình Trọng cũng bởi cách dùng người của HLV Park Hang Seo, khiến quá trình hồi phục của anh bị phá vỡ, dẫn đến chấn thương càng nặng thêm.

Từ một trung vệ được đánh giá là hay nhất của tuyển Việt Nam, việc chấn thương liên tục đã khiến phong độ của chàng cầu thủ sinh năm 1997 này tuột dốc và vừa qua anh đã không được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Đầu mùa giải 2022, Đình Trọng chia tay CLB Hà Nội và về đầu quân cho Bình Định với bản hợp đồng 3 năm.

Tin liên quan