Những kỷ lục đi vào huyền thoại của HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam

Những kỷ lục đi vào huyền thoại của HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam

Trong 5 năm làm việc với ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã lập nên những kỷ lục và cột mốc vô tiền khoáng hậu. Những kỷ lục đi vào huyền thoại của HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam

Kỷ lục của HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam

1 - HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam tiến sâu như vậy tại vòng loại giải đấu cấp độ thế giới.

1 - HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam vào đến trận chung kết U23 châu Á 2018. Đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất một đại diện của Đông Nam Á làm được điều này.

2 - Dưới thời HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam giành 2 HCV SEA Games ở các kỳ 2019 và 2021. Trước đó, chưa một HLV nào giúp U23 Việt Nam có được HCV tại SEA Games.

3 - HLV Park Hang Seo là HLV đầu tiên dẫn dắt ĐT Việt Nam trong 3 kỳ AFF Cup liên tiếp. Ấn tượng hơn, ĐT Việt Nam của ông Park cũng trải qua 3 kỳ AFF Cup liên tiếp không thủng lưới ở vòng bảng.

6-Tại SEA Games 2021 trên sân nhà, U23 Việt Nam đã giữ sạch lưới suốt 6 trận của môn bóng đá nam. Đây là kỷ lục ở SEA Games kể từ khi môn bóng đá giới hạn lứa tuổi xuống 23 kể từ năm 2003. U23 Việt Nam là đội thứ hai trong lịch sử SEA Games không bị thủng lưới. Trước đó ở SEA Games 1979, Malaysia cũng giữ sạch lưới trong hành trình đi đến chức vô địch sau 6 trận.

16 - HLV Park Hang Seo giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Ở thời điểm đó, Việt Nam có chuỗi thành tích bất bại 16 trận liên tiếp, chính thức vượt qua thành tích bất bại dài nhất của ĐT Pháp, những nhà ĐKVĐ Thế giới vào thời điểm đó.

Những cột mốc và xóa dớp của HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam

Trong 5 năm cầm quân các ĐT Việt Nam (U23 và ĐTQG), ông Park đã giúp “Những chiến binh sao vàng” xóa bỏ nhiều dớp và tạo nên một loạt cột mốc chưa từng hiện diện trong lịch sử ở Đông Nam Á.

Cụ thể, ông Park giúp Việt Nam lần đầu tiên giành Huy chương Vàng SEA Games trong lịch sử; chấm dứt 10 năm liền không vô địch AFF Cup;xóa dớp 11 năm không thắng được ĐTQG Thái Lan ở các trận chính thứchay lần đầu đánh bại Indonesia sau 20 năm liên tiếp không thắng được đối thủ này ở các giải chính thức. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng giúp cho U23 Việt Nam chấm dứt chuỗi 20 năm liên tiếp không thắng U23 Thái Lan tại giải chính thức, sau khi đánh bại đối thủ này ở M-150 Cup 2017. Cũng liên quan đến Việt Nam và Thái Lan, chiến thắng ở trận chung kết SEA Games 2021 cũng giúp cho Việt Nam chấm dứt chuỗi 31 năm toàn thắng ở các trận chung kết SEA Games của người Thái.

Bên cạnh đó, ông Park cùng U23 Việt Nam thắng 4-0 trước U23 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á 2020. Đó cũng là thắng lợi đậm nhất mà một đội tuyển Việt Nam có được trước Thái Lan trong lịch sử, tính cho đến hiện tại.

Ở cấp độ châu lục, Olympic Việt Nam của HLV Park Hang Seo tái lập chuỗi giữ sạch lưới cho đến vòng bán kết của Thái Lan, tại ASIAD 2018. Cũng tại Á vận hội, ông Park giúp Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sủ thắng được Nhật Bản. Ngoài ra tại vòng loại World Cup 2022, ông Park giúp Việt Nam đánh bại được Trung Quốc, qua đó trở thành đại diện Đông Nam Á đầu tiên có được thắng lợi ở vòng loại thứ 3 World Cup tính đến hiện tại.

Tin liên quan