HLV Park Hang Seo: ‘Không nên quá kỳ vọng cầu thủ xuất ngoại là thành công’

HLV Park Hang Seo: ‘Không nên quá kỳ vọng cầu thủ xuất ngoại là thành công’

HLV Park Hang Seo đưa ra quan điểm không phải cầu thủ nào xuất ngoại cũng sẽ thành công. Ông cho biết ngay cả đối với Hàn Quốc, nhiều cầu thủ cũng ra về tay trắng. HLV Park Hang Seo: ‘Không nên quá kỳ vọng cầu thủ xuất ngoại là thành công’

HLV Park Hang Seo đã có buổi gặp gỡ Văn Toàn trước khi cầu thủ này đến Hàn Quốc để thi đấu cho Seoul E-Land, đội bóng chơi ở giải K-League 2. Ngoài ra, ông Park cũng đã nói chuyện và động viên 2 cầu thủ trẻ của HAGL là Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Cảnh Anh. Bộ đôi này cũng sẽ chơi cho Cheonan City, một CLB cũng thuộc K-League 2.

Nói về giấc mơ xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam, HLV Park Hang Seo đưa ra quan điểm thực tế: “Không phải cầu thủ nào ra nước ngoài cũng sẽ lập tức thành công. Ở Hàn Quốc cũng vậy. Một số cầu thủ ra châu Âu chơi bóng nhưng không ít trong số đó trở về tay trắng. Điều quan trọng là các bạn ấy sẽ học được gì trong hành trình ấy. Tôi cho rằng các bạn ấy có thể không lập tức thành công ngay nhưng nếu trưởng thành và đóng góp cho bóng đá Việt Nam thì vẫn đáng ghi nhận.

HLV Park Hang Seo chúc Văn Toàn có trải nghiệm tốt ở Hàn Quốc

Vừa rồi, tôi có gặp 2 cầu thủ của HAGL là Minh Hiếu và Cảnh Anh, trước khi họ sang chơi ở giải hạng 2 Hàn Quốc. Các bạn ấy còn rất trẻ. Chúng ta chưa nên quá kỳ vọng vào họ. Thay vào đó, hãy nhìn xem các bạn ấy học tập và phát triển ra sao. Tôi hy vọng dư luận tập trung vào tinh thần và nỗ lực vượt qua thử thách của các bạn ấy”.

Ông Park ấp ủ dự định gắn bó với bóng đá Việt Nam trên một phương diện khác: “Tôi cũng đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm HLV ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”. Ông Park để ngỏ: “Tôi đã kết thúc hợp đồng với VFF. Nếu như có nơi khác đề xuất thì tôi sẽ cân nhắc. Tôi mong muốn làm việc với ĐTQG hơn. Tôi nghĩ xác suất để tôi ký với ĐTQG khác ở Đông Nam Á ngoài Việt Nam là thấp. Nói thật là trong tim tôi, Việt Nam là quê hương thứ hai. Tôi nghĩ cứ nói là xem xét vậy thôi chứ trong lòng tôi đã không đồng ý rồi”.

Tin liên quan